Dù vi phạm điều khoản của kho ứng dụng Apple, mạng xã hội của Elon Musk vẫn được hiển thị với tên X trên App Store.

Tên gọi Twitter đã được thay bằng X trên App Store, kèm khẩu hiệu mới “Blaze your glory” thay cho “Let’s talk” trước đó. Theo The Verge, đây là trường hợp ngoại lệ, bởi cửa hàng ứng dụng của Apple yêu cầu tên app phải có tối thiểu từ hai ký tự và tối đa 30 ký tự.

Tỷ phú Elon Musk đang trong quá trình đổi nhận diện thương hiệu của toàn bộ mạng xã hội Twitter sang X bao gồm tên, logo và tên miền mới x.com. Việc điều chỉnh ứng dụng trên Google Play không gặp rào cản, nhưng trước đó lại vướng quy định của Apple.

Đại diện Apple và X từ chối bình luận.

Biểu tượng ứng dụng X trên App Store. Ảnh: Khương Nha

Biểu tượng ứng dụng X trên App Store. Ảnh: Khương Nha

Trong khi đó, logo chữ X lớn được lắp trên nóc trụ sở công ty tại San Francisco cũng đã bị gỡ xuống sau khi chính quyền thành phố điều tra việc Elon Musk tự ý thi công, treo logo cỡ lớn.

AP dẫn lời một quan chức địa phương cho biết theo quy định của thành phố, cá nhân hoặc doanh nghiệp phải xin phép trước khi đổi bảng hiệu liên quan đến các công trình. Ngoài ra, theo Washington Post, ít nhất 24 đơn khiếu nại đã được gửi đến Sở Thanh tra Xây dựng của thành phố, yêu cầu công ty của Musk tháo biển vì lo ngại về độ an toàn kết cấu, hệ thống đèn sáng gây khó chịu.

“Ánh sáng từ đèn chiếu mạnh đến nỗi các tán cây không đủ để ngăn ánh sáng. Tôi không hiểu sao lại tạo ra tấm biển có độ sáng mạnh như vậy”, một người dân viết trong đơn. “Sự tinh tế dường như không phải là điểm mạnh của Musk”.

Theo Patrick Hannan, phát ngôn viên của Sở Thanh tra Xây dựng của thành phố, chủ sở hữu tòa nhà nơi X thuê sẽ bị phạt vì lắp và dỡ bỏ cấu trúc trái phép. Đơn vị này cũng phải trả chi phí điều tra của thành phố.

Apple chấp nhận ứng dụng X

Độ sáng của logo X trên tòa nhà. Video: Kyle/X

Matt Dorsey, thành viên ban giám sát tòa nhà nơi X thuê, cho biết đang cố gắng kết nối Musk với chính quyền thành phố nhằm “tạo cuộc đối thoại hiệu quả”. Ông đánh giá hành động của Musk và X tuần qua “có cảm giác đối địch”.

“Họ phải biết điều đó bất hợp pháp”, Dorsey nói. “Tôi không quan tâm tấm biển, nhưng không yên tâm về cách nó gây ra mối quan hệ tranh cãi với chính quyền”.

Theo NDTV, việc đổi tên và logo Twitter vội vã của Musk còn gây phiền toái ở một số lĩnh vực khác, cả về pháp lý lẫn kỹ thuật. Ngay sau khi ứng dụng chuyển thành X, trình duyệt Microsoft phát đi cảnh báo bảo mật tới người dùng. Trong khi đó, bộ lọc nội dung Internet tại một số khu vực trên thế giới, ví dụ Indonesia, tự động chặn tên miền x.com vì nhầm lẫn với nội dung dành cho người lớn.

Bảo Lâm
Source link

By toannhm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *