Galaxy Ring có thể ra mắt cùng dòng Galaxy S24 sau khi hoàn thành các bước xét duyệt, thử nghiệm để đạt tiêu chuẩn thiết bị y tế.

Theo The Elec, Samsung đã hoàn thành quá trình nghiên cứu phát triển nhẫn thông minh và có thể đưa vào sản xuất từ tháng tới. Công ty đã chuẩn bị xong nguồn cung phần cứng cần thiết cũng như các dây chuyền lắp ráp linh kiện. Tuy nhiên, nguồn tin cũng cho biết sản phẩm thương mại có thể vẫn phải tới năm 2024 mới ra mắt.

Ngoài các quy trình quản lý tiêu chuẩn, nhẫn Galaxy Ring còn phải trải qua nhiều quy trình chứng nhận khác nhau để đạt tiêu chuẩn “thiết bị y tế”. Giống như dòng Galaxy Watch, sản phẩm không chỉ có tính năng điện tâm đồ mà còn có thể theo dõi các tình trạng nhịp tim bất thường.

Thông thường, các thiết bị y tế muốn đạt chứng nhận phải trải qua quá trình xét duyệt, thử nghiệm trên sản phẩm chính thức trong vài tháng. Các nguồn tin dự đoán Galaxy Ring có thể sẽ được công bố cùng dòng Galaxy S24 vào đầu năm sau.

Ảnh được cho là nguyên mẫu Galaxy Ring. Ảnh: Panache

Ảnh được cho là nguyên mẫu Galaxy Ring. Ảnh: Panache

Theo hồ sơ sáng chế, Galaxy Ring trang bị cảm biến ECG và PPG cho phép đo nhịp tim và nhiệt độ cơ thể. Ngoài ra, nhẫn còn tích hợp SmartThings để điều khiển các thiết bị thông minh khác trong gia đình như TV. Thiết bị đeo ngón tay của Samsung cũng có thể kết hợp với kính thực tế ảo để định vị bàn tay, giúp kính nhận biết chính xác cử chỉ người dùng, hỗ trợ cho việc điều khiển.

Nhẫn thông minh được cho là có thể đo thông số sức khỏe chính xác hơn so với smartwatch do tiếp xúc với ngón tay chặt hơn. Tuy nhiên, đây cũng là vấn đề của sản phẩm, nếu kích thước nhẫn nhỏ quá sẽ làm máu khó luân chuyển hơn và có thể gây sai số. Hiện chỉ có công ty Oura của Phần Lan đã bán nhẫn thông minh với cảm biến đo sức khỏe và hỗ trợ kết nối Bluetooth. Nhẫn này nặng 4-6 gram và có thời lượng pin một tuần.

Trong khi đó, Samsung đã lên kế hoạch ra mắt kính thực tế ảo vào năm sau. Ban đầu, hãng dự định giới thiệu kính năm nay, nhưng hoãn lại do màn hình của thiết bị có chất lượng kém hơn so với màn hình OLED trên Vision Pro của Apple. Bên cạnh đó, việc thiếu ứng dụng và nội dung cho thiết bị cũng là một trong những lý do khiến sản phẩm chưa thể trình làng.


Hoài AnhSource link

By toannhm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *