Sau Twitter, Threads cũng giới hạn số lượng bài viết và Elon Musk cho rằng mạng xã hội của Meta đang bắt chước ông.

“Các cuộc tấn công spam đang tăng lên. Vì vậy, chúng tôi phải thắt chặt và giới hạn tỷ lệ bài đăng. Điều này có thể vô tình hạn chế hoạt động của nhiều người”, Adam Mosseri, người đứng đầu Instagram, thông báo ngày 17/7. Ông không đề cập chi tiết vấn đề spam diễn ra trên Threads thế nào, số bài đăng bị giới hạn ra sao và khi nào bắt đầu áp dụng.

Sau công bố của Mosseri, Elon Musk đăng thông điệp lên Twitter ngày 18/7: “LMAOOO. Sao chép”, kèm biểu tượng con mèo.

Logo Threads và Twitter hiển thị trên màn hình máy tính. Ảnh: Reuters

Logo Threads và Twitter hiển thị trên màn hình máy tính. Ảnh: Reuters

Trước đó, Twitter gây tranh cãi khi đưa ra giới hạn tài khoản cho người dùng. Những ai đăng ký Twitter Blue được xem tối đa 10.000 bài viết mỗi ngày, tài khoản chưa xác minh nhưng đã tạo từ lâu sẽ được xem 1.000 bài, trong khi tài khoản mới tạo chỉ có thể xem 500 bài. Trả lời người dùng trong chương trình Twitter Space hôm 15/7, Musk cho biết đây là biện pháp ngăn chặn các tổ chức lấy dữ liệu từ Twitter để huấn luyện AI, cũng như “phát hiện, loại bỏ bot và tác nhân xấu khác gây hại cho nền tảng”.

Trong khi đó, Threads ra mắt ngày 5/7 và được xem là “bản sao của Twitter” vì có cơ chế hoạt động và tính năng tương tự. Theo Washington Post, mạng xã hội của Mark Zuckerberg “dường như đang sao chép mọi thứ của Twitter”.

Theo Pinar Yildirim, giáo sư chuyên về tiếp thị tại Đại học Pennsylvania (Mỹ), Threads vẫn còn nhiều điều phải thể hiện nếu muốn là đối thủ cạnh tranh lâu dài với Twitter. “Người dùng sẽ cân nhắc xem họ thích mạng nào hơn”, Yildirim nói với Washington Post. “Bot là vấn đề lớn Twitter gặp phải. Điều tương tự sẽ đến với Threads, khi mà cơ sở người dùng nền tảng này ngày càng tăng”.

CEO Meta Mark Zuckerberg cho biết Threads đã cán mốc 100 triệu người dùng sau 5 ngày. Còn Neowin dẫn kết quả phân tích từ Data.ai cho thấy nền tảng đạt 150 triệu lượt tải xuống trong một tuần.

Threads là ứng dụng trò chuyện văn bản cạnh tranh với Twitter. Người dùng sẽ dùng chung tài khoản Instagram nên có sẵn danh sách bạn bè và người theo dõi. Tuy vậy, ứng dụng được đánh giá vẫn trong giai đoạn sơ khai, chưa có tính năng hashtag, thuật toán sắp xếp bảng tin lộn xộn, không theo thứ tự thời gian hay mức độ ưu tiên.

Bảo Lâm
Source link

By toannhm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *