Ông chủ Facebook được đánh giá đang hoạt động hết công suất khi nhận lời thách đấu với Musk, ra mắt Threads và tham gia khóa học lái máy bay.

Ngày 16/7, Information dẫn hồ sơ từ Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) cho biết Mark Zuckerberg đã trở thành thành viên của khóa huấn luyện lái máy bay từ năm nay.

Cả Zuckerberg và FFA đều chưa bình luận về thông tin trên.

Mark Zuckerberg livestream lái xe đua Chevrolet số 88 hồi tháng 3/2017. Ảnh chụp màn hình

Mark Zuckerberg livestream lái xe đua Chevrolet số 88 hồi tháng 3/2017. Ảnh chụp màn hình

Học làm phi công được ví như “trại hè dành cho tỷ phú”. Một số CEO công nghệ khác đã tham gia như Giám đốc điều hành OpenAI Sam Altman có bằng phi công năm 2010. Giám đốc điều hành Stripe Patrick Collison từng bay một mình từ Miami đến Havana. CEO Snap Evan Spiegel và tỷ phú Elon Musk cũng đã được cấp bằng.

Musk sở hữu và lái nhiều loại máy bay, trong đó có cả máy bay chiến đấu. Tuy nhiên hồi tháng 9/2008, tỷ phú cho biết ông không còn tự cầm lái. “Tôi phải làm việc khi bay và có quá nhiều suy nghĩ trong đầu để tập trung vào việc lái. Đôi khi tôi lơ đãng, đó là thói quen thực sự xấu đối với một phi công”, ông nói.

Trước đó, ông chủ Facebook thu hút sự chú ý lớn khi nhận lời thách đấu của Musk. Theo Washington Post, sau thất bại metaverse, sự chậm chân trong cơn sốt AI và các bê bối liên quan đến mạng xã hội, Zuckerberg không còn duy trì được hình ảnh của một người đổi mới và có tầm nhìn như trước. Ông đang nỗ lực giành lại thiện cảm của người dùng và nhà đầu tư. Gắn hình ảnh mình gần hơn với Musk – biểu tượng mới của giới thượng lưu công nghệ – là cách nhanh nhất giúp CEO Meta đạt được mục đích.

Trong khi đó, WSJ cho rằng, thái độ “đắc thắng” của Mark Zuckerberg gần đây cho thấy ông đang quay về phong cách quyết liệt như thời mới điều hành Facebook.

Theo các nhà phân tích, sự năng nổ trở lại của Zuckerberg sẽ giúp tiếng nói của ông có trọng lượng hơn trong giới công nghệ. Đây cũng là lời đáp trả cho những người đã yêu cầu ông từ chức trước đó.

Khương Nha (theo Business Insider)
Source link

By toannhm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *