Các bộ phận cơ học của đồng hồ Apple Watch Ultra thế hệ thứ hai sẽ được sản xuất bằng cách in 3D thay cho CNC.

Chà phân tích Ming-chi Kuo đã khảo sát chuỗi cung ứng của Apple và cho biết hãng đang tích cực áp dụng công nghệ in 3D trong sản xuất, bước đầu là một số bộ phận cơ học bằng titan của mẫu đồng hồ Watch Ultra Gen 2.

Apple Watch Ultra. Ảnh:Pocket-lint

Apple Watch Ultra. Ảnh:Pocket-lint

Các thành phần cơ học sẽ bao gồm nút xoay Digital Crown và các nút bấm như ction. Hiện những linh kiện này được sản xuất bằng máy cắt CNC. Việc thay đổi giúp rút ngắn thời gian cũng như giảm chi phí. Ông Kuo nhận định nếu việc sản xuất diễn ra thuận lợi, trong tương lai nhiều linh kiện sản phẩm khác của Apple cũng sẽ được áp dụng công nghệ in 3D.

Chuyên gia công nghệ Mark Gurman của Bloomberg cho biết Apple dự kiến công bố Watch Ultra thế hệ hai cùng với Watch Series 9 cuối năm nay. Ông Kuo cũng cho rằng Watch Ultra sẽ được nâng cấp theo chu kỳ hàng năm, thay vì 2-3 năm như một số tin đồn trước đó.

Watch Ultra dòng smartwatch hoàn toàn mới, được Apple công bố lần đầu năm 2022. Thiết bị trang bị đầy đủ kết nối, GPS có thêm băng tần L5 cho độ chính xác cao hơn. Ngoài ra, đồng hồ cũng tích hợp một số tính năng hỗ trợ cho các hoạt động mạnh, như vỏ titan nhẹ, mặt đồng hồ lớn 49 mm phủ sapphire, có thể thao tác bằng găng tay, khả năng báo động, chống nước WR100. Sản phẩm có giá trên 20 triệu đồng tại Việt Nam.


Huy ĐứcSource link

By toannhm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *