Người dùng có thể tương tác với Google Bard bằng tiếng Việt, bao gồm cả văn bản và giọng nói.

Ngày 13/7, Google cho biết bổ sung 40 ngôn ngữ hỗ trợ trên Bard, trong đó có tiếng Việt và các ngôn ngữ phổ biến như tiếng Hindi, tiếng Trung, Ả Rập, Đức và Tây Ban Nha.

“Tôi đã được đào tạo với một tập dữ liệu khổng lồ gồm văn bản và mã. Tôi có thể dịch tiếng Việt sang tiếng Anh và ngược lại, cũng như tạo văn bản tiếng Việt sáng tạo, như thơ, mã, kịch bản, bản nhạc, email, thư”, Bard tự mô tả sau bản cập nhật mới.

Bard có thể hiểu phản hồi bằng tiếng Viêt, với các phong cách khác nhau. Ảnh: Lưu Quý

Bard có thể hiểu phản hồi bằng tiếng Viêt với các phong cách khác nhau. Ảnh: Lưu Quý

Google cũng cho biết đây là “bản mở rộng lớn nhất từ trước đến nay” của siêu AI này. Hiện công cụ hỗ trợ 46 ngôn ngữ, có thể được truy cập từ gần 200 quốc gia và vùng lãnh thổ. Hãng cũng hợp tác với các chuyên gia, nhà hoạch định chính sách và cơ quan quản lý quyền riêng tư cho việc mở rộng phạm vi.

Ngoài phản hồi bằng văn bản, Bard được Google tích hợp khả năng chuyển văn bản thành tiếng nói và đọc ngay trên công cụ. Người dùng có thể chọn giọng điệu phản hồi, với năm kiểu là đơn giản, dài, ngắn, chuyên nghiệp và thông thường. Ngoài ra, AI của Google bổ sung khả năng tải ảnh và yêu cầu AI mô tả. Tuy nhiên tính năng này mới hỗ trợ tiếng Anh.

Những thay đổi này cũng là điểm khác biệt của Bard so với các AI tạo sinh khác như ChatGPT hoặc Bing AI.

Ra mắt vào tháng 2 khi đối thủ ChatGPT đã đạt hơn trăm triệu người dùng, AI của Google từng bị chê vì ra đời chậm, thông tin phản hồi không chính xác. Cổ phiếu của công ty mẹ Google từng giảm 8% ngay sau khi Bard xuất hiện. Tuy nhiên gần đây, chatbot này được đánh giá đã tiến bộ hơn, khi có thể xử lý được cả vấn đề về toán học, lập trình. Bản cập nhật mới cũng hỗ trợ xuất mã lập trình Python sang Replit.

Lưu Quý
Source link

By toannhm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *