Các máy iPhone từ thế hệ XS, SE thế hệ thứ 2 hoặc mới hơn có thể tải về iOS 17 phiên bản Public Beta đầu tiên.

Để sử dụng phiên bản thử nghiệm rộng rãi của iOS mới, người dùng cần truy cập vào Settings/General/Software Update và chọn iOS 17 Public Beta trong mục Beta Updates của các mẫu iPhone đủ điều kiện. Sau đó, máy sẽ cho phép nâng cấp lên phiên bản thử nghiệm Beta giống các bản nâng cấp chính thức thông thường.

iOS 17 là lần đầu Apple cho người dùng dùng thử rộng rãi các phiên bản thử nghiệm, bao gồm cả bản chỉ dành cho các nhà phát triển. Trước đây, mỗi máy cần có tài khoản dành cho nhà phát triển (giá 99 USD mỗi năm) mới có thể tải và sử dụng trước bản Developer Beta. Tuy nhiên, ngay sau sự kiện ra mắt đầu tháng 6 tại WWDC 2023, người dùng đã có thể tải về bản thử nghiệm cho nhà triển mà không cần điều kiện đặc biệt nào.

Tính năng StandBy trên iOS 17. Ảnh: Phonearena

Tính năng StandBy trên iOS 17. Ảnh: Phonearena

Trước khi tung ra bản Public Beta hôm nay, iOS 17 đã trải qua ba phiên bản Dev Beta sau hơn một tháng. Nhiều người dùng sớm cho biết phiên bản trước đó đã tương đối hoàn thiện về các tính năng chính mới và sử dụng ổn định.

iOS 17 hỗ trợ các máy iPhone từ thế hệ XS hoặc SE thế hệ thứ 2 trở đi. Các máy hỗ trợ iOS 16 trước đó như iPhone 6s đến iPhone 8, 8 Plus sẽ không thể nâng cấp lên iOS 17.

Một trong những tính năng được chờ đợi nhất trên iOS mới là StandBy Mode. Khi xoay ngang và đặt trên dock sạc, iPhone sẽ tự động biến thành một màn hình thông minh hiển thị thời gian, thời tiết, điều khiển nhà thông minh… và tùy biến các thông tin theo sở thích cá nhân.

Với trợ lý ảo Siri, người dùng bây giờ có thể sử dụng khẩu lệnh “Siri” thay vì “Hey, Siri” như trước đây. Tính năng tự động sửa lỗi cũng có nâng cấp lớn về khả năng máy học, có thể nhận diện và phân tích sửa theo ý của cả câu thay vì sửa hai hoặc ba từ đơn giản như trước.

Apple cũng cập nhật trình nhắn tin Message với nhiều biểu tượng cảm xúc tùy biến từ chính ảnh của người dùng. Mục danh bạ cũng được thiết kế lại với khung hiển thị toàn màn hình, cá nhân hóa tương tự màn hình khóa của iOS. Tuy nhiên, cũng có một số tính năng được giới thiệu trên iOS 17 nhưng chưa có trên bản Public Beta như ứng dụng mới Journal (nhật ký) giúp ghi lại các trải nghiệm hàng ngày phải cuối năm mới xuất hiện.


Tuấn HưngSource link

By toannhm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *