Lần thứ hai trong tuần, Mark Zuckerberg tiếp tục “trêu tức” Elon Musk bằng cách nhại lại phong cách bình luận của ông chủ Twitter.

Trên mạng xã hội Threads, Zuckerberg hai lần trả lời các bài đăng bằng từ “concerning” (đáng lo ngại) kèm biểu tượng cảm xúc “cười ra nước mắt”. Lần đầu là khi CEO Meta phản hồi doanh nhân Nikita Bier về việc một số người dùng đã rời nền tảng mới sau thời gian ngắn.

Mark Zuckerberg và Elon Musk. Ảnh: SkyNews

Mark Zuckerberg và Elon Musk. Ảnh: SkyNews

Lần thứ hai, ông bình luận khi kỹ sư Meta Philip Fung nói nội dung liên quan đến Threads đã bị loại khỏi tab Xu hướng của Twitter. “Có vẻ Threads không còn là một trong 30 xu hướng hàng đầu trên Twitter dù được chú ý. Tôi hiểu, nhưng nó cho thấy việc tự tuân thủ các nguyên tắc đặt ra khó khăn thế nào khi nó đi ngược lại lợi ích của bạn”, Fung viết trên Threads cuối tuần qua.

“Concerning” là từ Elon Musk thường xuyên sử dụng để bình luận trên mạng xã hội. Theo Business Insider, tỷ phú gốc Nam Phi dùng từ này ít nhất 26 lần trong các tweet.

Trước đó, sau khi ra mắt Threads ngày 5/7, Zuckerberg cũng lần đầu đăng ảnh trên Twitter, với nội dung là hai Người Nhện giống nhau đang chỉ tay vào nhau, người ngoài không biết ai là mới là Người Nhện thật. Một số trang công nghệ nhận định hành động trên thể hiện Zuckerberg muốn trêu chọc Musk, nhưng cũng cho thấy ông việc không phủ nhận việc Threads sao chép Twitter.

Mark Zuckerberg đăng ảnh meme, ẩn ý thừa nhận Threads có cơ chế hoạt động giống Twitter.

Mark Zuckerberg đăng ảnh meme, ẩn ý thừa nhận Threads có cơ chế hoạt động giống Twitter.

Musk chưa có động thái đáp trả. Tuy nhiên, kể từ khi Threads xuất hiện, ông có nhiều tweet bày tỏ sự không hài lòng. Trong đó, ông mỉa mai: “Thà bị người lạ tấn công trên Twitter còn hơn đắm chìm trong niềm hạnh phúc giả tạo trên Instagram che giấu nỗi đau”.

Ngày 8/7, Musk nói Threads chỉ là một phiên bản khác của Instagram. “Threads là Instagram nhưng đã bỏ đi các bức ảnh, và điều đó thật vô nghĩa. Đã bao nhiêu lần bạn đọc bình luận về ảnh trên Instagram và ước có nhiều hơn thế? Cá nhân tôi thì không bao giờ”, Musk viết.

Threads là ứng dụng trò chuyện bằng văn bản với cơ chế hoạt động tương tự Twitter. Người dùng sử dụng chung tài khoản Instagram, nên có thể thêm bạn từ danh sách bạn bè và người theo dõi sẵn có trên nền tảng cũ.

Bảo Lâm (theo Business Insider)
Source link

By toannhm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *