Sau khi tò mò dùng thử, nhiều người muốn xóa Threads, nhưng đồng nghĩa tài khoản Instagram của họ cũng bị xóa theo.

Threads, mạng xã hội hoạt động tương tự Twitter, được Meta cho ra mắt ngày 5/7 và đã thu hút 70 triệu người tham gia sau hai ngày.

Người dùng phải có tài khoản Instagram để đăng ký Threads. Tuy nhiên sau đó, họ không thể xóa, mà chỉ có thể vô hiệu hóa tài khoản. Để dữ liệu không còn lưu trữ trên máy chủ Meta. họ phải gỡ thủ công từng bài viết, hoặc xóa luôn tài khoản Instagram.

“Phải xóa tài khoản Instagram để loại bỏ hồ sơ và dữ liệu Threads là quá đủ để tôi từ chối sử dụng nền tảng”, một người viết trên Twitter.

“Chúng ta không thể bỏ tài khoản Threads mà không xóa toàn bộ Instagram. Họ biết người dùng sẽ rời bỏ Threads nên đã giăng sẵn chiếc bẫy”, một người khác chỉ trích.

Giao diện ứng dụng Thread. Ảnh: Meta

Giao diện ứng dụng Thread. Ảnh: Meta

Ngày 7/7, CEO Instagram Adam Mosseri lên tiếng: “Tôi đã nhận nhiều câu hỏi về cách xóa tài khoản. Các bạn có thể vô hiệu hóa Threads để ẩn trang cá nhân và nội dung bên trong, hoặc chuyển sang chế độ riêng tư. Các bạn cũng có thể xóa từng bài đăng trên Threads mà không ảnh hưởng tới tài khoản Instagram”.

Ông Mosseri nói Threads vận hành trên nền tảng Instagram, nên tài khoản Threads và Instagram là một. “Chúng tôi đang tìm phương án cho phép xóa tài khoản Threads riêng rẽ”, ông nói.

Threads có giao diện kết hợp giữa Instagram và Twitter. Ứng dụng thu hút hơn 10 triệu người đăng ký chỉ sau 7 giờ hoạt động. Một số chuyên gia nhận định đây có thể là kỷ lục về tốc độ thu hút người dùng. ChatGPT trước đó mất gần 5 ngày để đạt mức một triệu người dùng.

Điệp Anh (theo Fortune)
Source link

By toannhm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *