Người dùng có thể tận dụng cảm biến 200 megapixel và khả năng zoom 100X, kết hợp Galaxy Expert RAW để chụp ảnh trời đêm, phơi sáng nhiều lớp.

Galaxy S23 Ultra là flagship mạnh mẽ nhất của Samsung với nhiều tính năng quay chụp tiện ích cùng phần mềm xử lý thông minh. Như trên ứng dụng Expert Raw, người dùng có thể ghi lại hình ảnh các chòm sao qua chế độ Ảnh thiên văn (Astrophoto) và chụp ảnh ở chế độ phơi sáng nhiều lần để tạo ra những bức ảnh độc đáo

Đây là một trong những tùy chọn chụp ảnh nâng cao trên thế hệ mới nhất của dòng S. Khi chụp với ống kính tele tiềm vọng, máy cho khả năng zoom xa tới 100X để ghi rõ ánh trăng và bầu trời đêm cùng những vì sao sáng lấp lánh.

Người dùng thử chế độ chụp ảnh trong buổi ra mắt sản phẩm tại TP HCM. Ảnh: Samsung

Người dùng thử chế độ chụp ảnh trong buổi ra mắt sản phẩm tại TP HCM. Ảnh: Samsung

Sau khi chọn chế độ Astrophoto, người dùng cũng có thể bật “Hướng dẫn trên bầu trời” để có thể xác định được vị trí các chòm sao, nơi có sao nhiều nhất. Thanh công cụ cho phép điều chỉnh lấy nét, cân bằng trắng và thời gian phơi sáng để chụp bầu trời đêm, các thiên thể. Trong khi chụp, AI sẽ định vị các chòm sao và hiển thị tên gọi tương ứng.

Thời gian phơi sáng có ba mức: 4 phút, 7 phút và 10 phút. Máy sẽ tự động chụp hàng loạt bức ảnh (ở định dạng RAW), sau đó sẽ tổng hợp và xử lý để cho ra tấm hoàn thiện.

Hình ảnh đạt chi tiết cao trong nhiều điều kiện sáng ở chế độ 200 megapixel. Ảnh chụp không bị nhiễu, mờ, mất nét – tình trạng thường thấy khi chụp đêm ở mức ISO cao. Chất ảnh trong trẻo, sáng rõ, các lớp màu sắc tái hiện tốt. Ảnh chụp còn được lưu ở định dạng RAW cho phép hậu kỳ dễ dàng với phần mềm để cho ra hiệu ứng ưng ý nhất.

Người dùng có thể tùy chỉnh các thông số để có ảnh chụp chất lượng, rõ các dải sáng cũng như trời đêm với nhiều vì sao. Ảnh: Samsung

Một chế độ khác là chụp ảnh phơi sáng nhiều lần. Phơi sáng nhiều lần có nghĩa: chụp một bức ảnh bằng cách chồng lên và kết hợp các ảnh khác nhau với nhiều mức phơi sáng thành một bức ảnh.

Người dùng có hai chế độ chụp. Một là chụp liên tục – chụp ảnh theo các khoảng thời gian đều đặn. Thứ hai, nếu chọn chế độ chụp thủ công, người dùng có thể chụp từng bức ảnh.

Trong điều kiện ánh sáng yếu, cận cảnh hoặc trong các tình huống dễ nhòe ảnh, khả năng chống rung quang học nâng cấp gấp đôi từ 1,5 độ lên 3 độ, đảm bảo hình ảnh sắc nét.

Hiệu năng máy tối ưu nhờ bộ xử lý Snapdragon 8 Gen 2. Kiến trúc NPU cân bằng giữa hiệu suất và sức mạnh trong khi sử dụng thuật toán AI, giúp người dùng chụp ảnh, quay video chất lượng trong điều kiện ánh sáng yếu.

Chế độ phơi sáng nhiều lần cho bức ảnh với hiệu ứng xếp chồng. Ảnh: Samsung

Chế độ phơi sáng nhiều lần cho bức ảnh với hiệu ứng xếp chồng. Ảnh: Samsung

Theo một thống kê của Photutorial, mỗi giây trên thế giới có đến 54.400 bức ảnh được thực hiện, phần lớn từ smartphone với các chủ đề quen thuộc như selfie, chụp đồ ăn cùng các khoảnh khắc đời thường. Có thể thấy, hình ảnh vẫn luôn là phương thức thể giúp người dùng trẻ biểu đạt cá tính thông qua các góc nhìn về cuộc sống. Lúc này, Galaxy S23 Ultra góp phần tạo nên trải nghiệm nhiếp ảnh chuyên nghiệp ngay trên thiết bị di động, mở rộng khả năng sáng tạo cho mọi người dùng

Minh Tú
Source link

By toannhm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *