Do sự phức tạp trong thiết kế và khó khăn trong sản xuất, Apple được cho là phải cắt giảm sản xuất hàng trăm nghìn kính thực tế ảo.

Dù được công bố từ tháng 6, kính Vision Pro với giá 3.500 USD sẽ chỉ có mặt trên thị trường năm 2024. Theo giới phân tích, thời gian bán cách xa là do Apple gặp vấn đề với chuỗi cung ứng, bên cạnh việc hãng cần thêm thời gian để nhà phát triển tạo ra ứng dụng cho thiết bị mới.

Theo nguồn tin từ Apple và Luxshare – đối tác lắp ráp Vision Pro, Apple dự kiến bán ra dưới 400.000 sản phẩm trong 2024. Hai nhà cung ứng linh kiện của kính Vision Pro tại Trung Quốc cũng cho biết hãng chỉ yêu cầu họ cung cấp đủ linh kiện cho từ 130.000 đến 150.000 máy trong năm đầu tiên.

Hai thông tin trên cho thấy Apple đang điều chỉnh sản lượng Vision Pro so với mục tiêu ban đầu là một triệu máy trong 12 tháng đầu tiên. Financial Times dẫn ý kiến của chuyên gia trong ngành rằng những dự báo về con số giảm này phản ánh sự thiếu tự tin của Apple trong việc mở rộng quy mô sản xuất.

Kính thực tế ảo Vision Pro. Ảnh: Tuấn Hưng

Kính thực tế ảo Vision Pro. Ảnh: Tuấn Hưng

Apple cũng được cho là không hài lòng với năng suất của đối tác màn hình micro OLED và thấu kính dạng cong cho Vision Pro. Màn hình cho các nguyên mẫu được giới thiệu tại WWDC 2023 là do Sony và TSMC cung cấp, còn hiện chưa rõ bên nào sẽ là nhà cung ứng chính khi máy được sản xuất hàng loạt.

Bên cạnh đó, Apple cũng đã lùi kế hoạch công bố phiên bản giá tốt của Vision Pro. Một số nguồn tin nói hãng đang làm việc với Samsung và LG để chuyển sang màn hình mini LED nhằm giảm giá thành. Còn theo Mark Gurman của Bloomberg, mẫu kính với mức giá rẻ hơn này dự kiến ra mắt cuối 2025 với tên gọi Vision One hoặc đơn giản là Vision.


Huy ĐứcSource link

By toannhm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *