Một chiếc iPhone đời đầu với bộ nhớ 4 GB dự kiến có thể được bán với số tiền gấp 200 lần giá ban đầu.

Sản phẩm đang được tổ chức đấu giá LCG Auctions rao bán với khởi điểm 10.000 USD. Công ty dự kiến thu về 50-100 nghìn USD sau khi kết thúc cuộc đấu giá vào 16/7.

iPhone đời đầu, hay iPhone 2G, ra mắt tháng 1/2007 và lên kệ từ tháng 6 cùng năm. Sản phẩm trang bị màn hình cảm ứng 3,5 inch, camera 2 megapixel. Sản phẩm được đấu giá có bộ nhớ 4 GB, cấu hình thấp nhất trong các thế hệ iPhone. Sau 16 năm, máy vẫn trong tình trạng chưa mở hộp, còn nguyên bọc niêm phong.

“Người gửi máy là một thành viên trong nhóm kỹ thuật ban đầu của Apple khi iPhone ra mắt. Các nhà sưu tầm và nhà đầu tư sẽ khó tìm được sản phẩm điển hình hơn”, trang web của LCG giới thiệu.

Vỏ hộp iPhone với bộ nhớ 4GB cùng hình nền của những chiếc iPhone đời đầu. Ảnh: 9to5Mac

Vỏ hộp iPhone với bộ nhớ 4 GB cùng hình nền của iPhone đời đầu. Ảnh: 9to5Mac

Theo LCG Auctions, cơ sở cho kỳ vọng của họ dựa trên kết quả của những cuộc đấu giá iPhone 2G gần đây. Hồi tháng 2, một chiếc điện thoại Apple đời đầu nguyên bản với bộ nhớ 8 GB được mua giá 63.356 USD – kỷ lục trên một chiếc iPhone.

Trong khi đó, phiên bản 4 GB được giới sưu tầm đánh giá cao hơn về độ khan hiếm. Sản phẩm khi ra mắt có giá 499 USD, thấp hơn 100 USD so với bản 8 GB, nhưng bộ nhớ chỉ bằng một nửa. Phần lớn người dùng khi đó chọn bản bộ nhớ cao, khiến mẫu 4 GB ế hàng và bị Apple khai tử sau hai tháng lên kệ.

Giá trị sưu tầm còn nằm ở vỏ hộp. Phần lớn iPhone đời đầu có vỏ hộp với 13 biểu tượng ứng dụng. Trong khi những iPhone đầu tiên được sản xuất khi Apple chưa có kho App Store, nên vỏ hộp chỉ có 12 biểu tượng ứng dụng.

Nếu đạt số tiền như kỳ vọng, đây sẽ trở thành kỷ lục mới với iPhone. Tuy nhiên theo 9to5Mac, sau cơn sốt ban đầu, mức giá dành cho iPhone sưu tầm đã có dấu hiệu giảm. Ví dụ hồi tháng 4, một chiếc iPhone nguyên bản được mua với giá hơn 18 nghìn USD, giảm 3,5 lần so với phiên đấu giá kỷ lục trước đó.

Lưu Quý
Source link

By toannhm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *