Ông Trump được cho là sẽ quay lại Twitter nhằm tìm kiếm sự ủng hộ trong chiến dịch tranh cử Tổng thống Mỹ sắp tới.

Theo Axios, cựu tổng thống Mỹ Donald Trump đang tính toán trở lại Twitter sau gần 2,5 năm vắng bóng trên nền tảng. Một người trong nhóm vận động tranh cử của Trump nói “cuối cùng ông ấy sẽ quay lại”, vì Twitter có thể trở thành công cụ giúp ông “đánh lạc hướng” những tin xấu về ông, đặc biệt là vụ truy tố tài liệu mật.





Donald Trump tại sự kiện vận động ở thành phố Wilkes-Barre, bang Pennsylvania, tháng 9 năm ngoái. Ảnh: Reuters.

Donald Trump tại sự kiện vận động ở Wilkes-Barre, bang Pennsylvania, tháng 9/2022. Ảnh: Reuters

Một nguồn tin khác nói việc Trump trở lại Twitter giúp ông “khuếch đại các thông điệp” tốt hơn khi tranh cử Tổng thống. Hiện tài khoản Twitter của ông có gần 87 triệu người theo dõi, còn tài khoản Truth Social, mạng xã hội do ông lập ra tháng 2/2022, chỉ có 5 triệu lượt theo dõi.

Mike Davis, người luôn ủng hộ Trump và sáng lập nhóm pháp lý bảo thủ The Article III Project, cho rằng việc cựu tổng thống trở lại Twitter là điều nên làm vì sức ảnh hưởng của ông trên nền tảng. “Ông Trump cần làm cho bản thân trở nên tuyệt vời trở lại trên Twitter. Tôi muốn ông ấy đăng tweet trước khi chiến dịch tranh cử nóng lên”, Davis nói với Axios. “Ở góc độ kinh doanh, thật thông minh khi Trump chỉ hoạt động trên Truth Social. Từ góc độ chính trị, ông ấy cần phải ở trên Twitter”.

Trump và đại diện của ông chưa đưa ra bình luận.

Ông Trump bị mạng xã hội Twitter cấm sau vụ bạo động đầu tháng 1/2021. Twitter khi đó thông báo quyết định được đưa ra do nguy cơ ông Trump “kích động thêm bạo lực”. Tuy nhiên, sau khi lên tiếp quản mạng xã hội cuối năm ngoái, Elon Musk đã mở khóa tài khoản sau một cuộc thăm dò.

Trong khi đó, Truth Social được đánh giá là mạng xã hội “cực kỳ phức tạp” khi tràn ngập quảng cáo về thực phẩm chức năng, thuốc giảm cân, nữ trang, thậm chí bán cả súng và một số vũ khí khác. Thời gian qua, người dùng dần ít quan tâm đến mạng xã hội này do trục trặc kỹ thuật và phải chờ lâu để truy cập vào tài khoản.

Tháng 4 năm ngoái, khi Musk công bố mua Twitter, một số ý kiến cho rằng tài khoản của Trump sẽ sớm được khôi phục. Tuy nhiên, cựu tổng thống khi đó tuyên bố sẽ không quay lại nền tảng.

Bảo Lâm (theo Axios, Business Insider)




Source link

By toannhm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *