Silkroad Origin – trò chơi có gần 20 năm tuổi đời, lấy bối cảnh con đường tơ lụa được VTC Game phát hành phiên bản chính thức tại Việt Nam từ tháng 6.

Silkroad Online (gọi tắt là SRO) là game nhập vai đời đầu trên PC được phát triển bởi đối tác Hàn Quốc – Wemade Max (trước đây là Joy Max), lấy bối cảnh lịch sử phát triển văn minh Trung Hoa, các nước Hồi giáo và Châu Âu trên con đường tơ lụa huyền thoại. Game có 17 năm gắn bó với cộng đồng game thủ tại Việt Nam nhưng chủ yếu qua các phiên bản lậu vì chưa có nhà phát hành chính thức. Người chơi vì thế không được bảo vệ và hưởng các quyền lợi chính đáng.

Bối cảnh của game Silkroad Origin. Ảnh: VTC

Bối cảnh của game Silkroad Origin. Ảnh: VTC

Trò chơi sở hữu cốt truyện đưa các lữ khách tới những thành cổ hùng vỹ và đậm chất phiêu lưu tại con đường giao thoa Á – Âu. Người chơi sẽ chọn một trong các ngành nghề và bắt đầu hành trình chinh phục con đường tơ lụa với hệ thống nhiệm vụ đa dạng.

Từ tháng 5, nhà phát hành VTC Game tuyên bố về sở hữu bản quyền Silkroad Online trên PC. Đây là tín hiệu vui với cộng đồng của sản phẩm game PC đời đầu bởi quá lâu không có một nhà phát hành chính thống, đưa ra những cam kết và sự đảm bảo về quyền lợi cho người chơi.

Nhiệm vụ săn mũ rơm trong game. Ảnh: VTC

Nhiệm vụ săn mũ rơm trong game. Ảnh: VTC

VTC cho biết game có tên chính thức là Silkroad Origin và giữ lại nội dung như nguyên tác, đảm bảo có đất cho “dân cày cuốc”. Khi ra mắt, game sẽ có hai server only Asian và Asian – EU, đồng thời có thêm một số điều chỉnh phù hợp với thị trường Việt Nam. Hiện tại, VTC Game đang ở những bước hoàn thiện cuối cùng và dự kiến ra mắt Silkroad Origin VTC trong tháng 6.

VTC Game là nhà phát hành game có hàng chục năm kinh nghiệm tại thị trường Việt Nam, nổi tiếng với nhiều dòng game PC kết hợp với các nhà phát triển Hàn Quốc. Những cái tên nổi bật như Audition, Phi Đội hay Đột Kích.

Hoài Phương
Source link

By toannhm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *