Ra mắt sản phẩm nhỏ giọt và doanh số không tốt nhưng Sony vẫn sẽ duy trì mảng sản xuất smartphone trong thời gian tới.

LG và HTC từng là hai hãng điện thoại danh tiếng nhưng tụt dốc, thua lỗ, cuối cùng chọn cách đóng mảng kinh doanh smartphone để cắt lỗ. Tình trạng tương tự khiến có nhiều tin đồn rằng Sony có thể chung số phận khi doanh số kém khả quan trong nhiều năm. Tuy nhiên, thông tin mới cho thấy hãng Nhật Bản vẫn đang có kế hoạch dài hơi để tăng sức cạnh tranh trong mảng này.

Trong thông báo ngày 23/6, Qualcomm khẳng định tiếp tục hợp tác với Sony để cung cấp chip xử lý Snapdragon cho smartphone trong tương lai. Theo GSMArena, đây là hợp đồng có thời hạn “nhiều năm” và đủ dải sản phẩm từ flagship tới tầm trung. Các model thuộc phân khúc cấp thấp, giá rẻ không được đề cập.

“Sony và Qualcomm sẽ chung tay đưa công nghệ cao trên chip trên Snapdragon vào các dòng sản phẩm phù hợp thời gian tới”, thông báo có đoạn.

Sony Xperia 1V. Ảnh: Gsmarena

Sony Xperia 1V. Ảnh: Gsmarena

Smartphone cao cấp nhất của Sony hiện là Xperia 1 V, ra mắt tháng 5/2023 và được trang bị chip Snapdragon 8 Gen 2 với giá tương đương 36 triệu đồng tại thị trường châu Âu. Theo ông Tsutomu Hamaguchi, Giám đốc mảng kinh doanh Viễn thông của Sony, sản phẩm nhận được nhiều sự quan tâm của người dùng, do đó hãng kỳ vọng tiếp tục hợp tác với Qualcomm trên smartphone thế hệ sau.

Theo 9to5Google, smartphone của Sony ít được chào đón tại các thị trường lớn, đặc biệt ở Mỹ. Toàn bộ máy đều bán dưới dạng không hợp đồng và giá rất cao so với sản phẩm thương hiệu khác, như Xperia 1 V có giá bán 1.400 USD, đắt gần gấp rưỡi Galaxy S23 Ultra. Sony hiện chỉ bán smartphone ở một số ít quốc gia, trong khi ở quê hương Nhật Bản – nơi smartphone của hãng có tình hình bán hàng khả quan nhất, thị phần cũng sụt giảm đáng kể hai năm qua.


Trung VănSource link

By toannhm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *