Chủ tịch Alibaba tiết lộ nhà sáng lập Jack Ma đang ổn và dành nhiều thời gian hơn tại Trung Quốc.

“Trước hết, Jack còn sống. Ông ấy ổn, hạnh phúc”, Chủ tịch Alibaba Michael Evans nói tại hội nghị Viva Tech ở Paris ngày 15/6. Ông cũng cho biết Jack Ma “đang dạy tại một trường đại học ở Tokyo và dành nhiều thời gian hơn ở Trung Quốc”.

Câu trả lời của Evans được đưa ra sau khi một số khách mời đặt câu hỏi về nhà sáng lập Alibaba. Theo CNBC, điều này cho thấy việc tỷ phú công nghệ Trung Quốc đang ở đâu vẫn là chủ đề nhiều người quan tâm sau biến cố mà ông và đế chế của ông gặp phải thời gian qua.

Jack Ma tại Pháp tháng 5/2019. Ảnh: Reuters

Jack Ma tại Pháp tháng 5/2019. Ảnh: Reuters

Năm 2020, đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng của Ant Group – công ty công nghệ tài chính thuộc Alibaba, từng được dự đoán là đợt IPO lớn nhất thế giới, nhưng sau đó bị hủy bỏ. Năm 2021, Alibaba bị phạt 2,8 tỷ USD vì vi phạm luật chống độc quyền. Các công ty công nghệ Trung Quốc khi ấy cũng phải tuân thủ một loạt quy định mới về cạnh tranh và quyền riêng tư.

Khi đó, Jack Ma vắng bóng trước công chúng nhiều tháng liền, khiến không ít người cho rằng ông đã “mất tích”. Đầu năm nay, Jack Ma xuất hiện hơn. Cuối tháng 3, ông chụp ảnh cùng các giáo viên tại trường Yungu tại Hàng Châu. Tỷ phú công nghệ này được cho là đã thảo luận các vấn đề như AI với các giáo viên ở đây. Sự xuất hiện của ông trùng giai đoạn Bắc Kinh tìm cách vực dậy nền kinh tế và niềm tin của doanh nhân sau nhiều năm siết kiểm soát các công ty công nghệ.

Evans cho biết Jack Ma vẫn là cổ đông lớn nhất của Alibaba và thể hiện cam kết của tỷ phú với công ty. “Đây là công ty của ông ấy. Ông ấy vẫn quan tâm đến công ty nhiều như ngày bắt đầu. Tôi cho rằng điều đó sẽ tiếp tục chừng nào Alibaba và Jack Ma còn ở đây”, Evans nói.

Lưu Quý (theo CNBC)
Source link

By toannhm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *