Kairan Quazi, kỹ sư phần mềm vừa gia nhập SpaceX của Elon Musk, không thể cập nhật thông tin trên mạng xã hội nghề nghiệp LinkedIn do mới 14 tuổi.

Ngày 14/6, Kairan Quazi đăng lên Instagram ảnh chụp màn hình thông báo từ LinkedIn với nội dung tài khoản của cậu đã bị hạn chế do không đáp ứng yêu cầu về độ tuổi của nền tảng. Trên mạng xã hội nghề nghiệp của Microsoft, độ tuổi tối thiểu để tham gia là 16.

Kairan Quazi. Ảnh: Kairan Quazi/Instagram

Kairan Quazi. Ảnh: Kairan Quazi/Instagram

“Chúng tôi rất hào hứng trước sự nhiệt tình, năng lượng, sự tập trung và nóng lòng muốn xem những gì bạn sẽ làm được cho thế giới”, thông báo Quazi nhận được từ LinkedIn có đoạn. “Nhưng bạn hiện không đáp ứng tiêu chí và điều kiện về độ tuổi, nên chúng tôi đã hạn chế tài khoản của bạn”.

LinkedIn cho biết Quazi sẽ được phép tham gia lại nền tảng khi cậu đủ 16 tuổi. Kỹ sư này đã đăng ký gói trả phí của mạng xã hội, nhưng sẽ được hoàn tiền.

Trên Instagram, Quazi bày tỏ thất vọng. “Tôi đủ tiêu chuẩn để có một trong những công việc kỹ thuật được thèm muốn nhất trên thế giới, nhưng lại không đủ tiêu chuẩn để truy cập vào một nền tảng truyền thông xã hội?”.

Cậu cho rằng chính sách về độ tuổi của LinkedIn “thiếu trí tưởng tượng và bắt nguồn từ chủ nghĩa người lớn”, ám chỉ sự thiên vị người lớn hơn trẻ nhỏ. Trong khi đó, LinkedIn giữ quan điểm: “Chúng tôi đánh giá cao sự nhiệt tình của Quazi khi tham gia, cũng như vui mừng trước thành công đáng kinh ngạc của cậu ấy. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn giới hạn độ tuổi là 16, không có ngoại lệ”.

Trước đó, Quazi vẫn hoạt động trên LinkedIn bình thường, cho đến khi thu hút sự chú ý của giới truyền thông. Tuần trước, cậu thông báo trên mạng xã hội về việc sẽ gia nhập SpaceX sau khi tốt nghiệp đại học ngày 17/6.

Quazi sinh năm 2009 tại Pleasanton, California và được coi là thần đồng với quá trình học tập và phát triển phi thường. Từ năm 11 tuổi, cậu đã đến Đại học Santa Clara theo ngành khoa học và kỹ thuật máy tính.

LinkedIn là mạng xã hội chuyên về hồ sơ nghề nghiệp và kết nối việc làm lớn nhất thế giới, thuộc sở hữu của Microsoft. Tính đến tháng 3, nền tảng có hơn 900 triệu thành viên từ hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có Việt Nam.

Bảo Lâm (theo Business Insider)
Source link

By toannhm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *