Huawei đã đăng ký nhãn hiệu Vision Pro từ 2019 và có thể khiến Apple phải đổi tên kính thông minh mới nếu muốn bán tại Trung Quốc.

Theo MyDrivers, Huawei đã đăng ký thành công nhãn hiệu Vision Pro lên Cục Sở hữu trí tuệ Trung Quốc (CNIPA) vào ngày 16/5/2019. Có tên mã 38242888, bản quyền sáng chế có hiệu lực từ 28/11/2021 đến 27/11/2031.

Mô tả trên CNIPA cho thấy Vision Pro được Huawei áp dụng cho loạt sản phẩm và dịch vụ rất rộng, từ TV, thiết bị radio cho đến máy kiểm tra dấu vân tay, loa, micro thu âm, chìa khóa điện tử và cũng có thể cho “thiết bị thực tế ảo gắn trên đầu”.

Nhãn hiệu Vision Pro được Huawei đăng ký trên CNIPA từ 2019. Ảnh: CNIPA

Nhãn hiệu Vision Pro được Huawei đăng ký từ 2019. Ảnh: CNIPA

Trước đó, Huawei cũng từng đặt tên “Vision” cho một số sản phẩm. Năm ngoái, công ty giới thiệu kính thông minh Vision Glass với thiết kế như kính mát, màn hình Micro OLED 0,49 inch mô phỏng kích thước 120 inch độ phân giải 1.920 x 1.080 pixel khi chiếu, độ sáng 480 nit và có giá 2.999 nhân dân tệ (10 triệu đồng). Ngoài ra, Vision cũng là tên gọi Huawei đặt cho dòng smart TV, chủ yếu bán tại Trung Quốc. Tuy nhiên, Huawei chưa có sản phẩm nào tên là “Vision Pro”.

Kính thông minh Vision Pro của Apple vừa được ra mắt ngày 5/6 và dự kiến bán vào năm sau. Huawei Central nhận định nếu bán tại Trung Quốc, Apple có thể gặp rắc rối, phải đàm phán sử dụng thương hiệu với Huawei, đổi tên kính hoặc thậm chí bị cấm bán nếu Huawei không chấp thuận.

Apple và Huawei chưa bình luận.

Kính thông minh Vision Pro của Apple. Ảnh: Wired

Kính thông minh Vision Pro của Apple. Ảnh: Wired

Kính Vision Pro là thiết bị phần cứng đầu tiên của Apple trong lĩnh vực thực tế ảo và thực tế tăng cường. Sản phẩm sử dụng khung nhôm, mặt kính với nhiều trang bị mạnh mẽ như chip M2, R1, hàng chục cảm biến và camera. Mỗi bên mắt kính là màn hình Micro LED 23 triệu điểm ảnh, mật độ cao hơn cả TV 4K. Hệ thống thấu kính ba lớp giúp tăng hiệu quả hình ảnh ba chiều, phần mặt ngoài có thể hiển thị mắt người giả lập hiệu ứng như nhìn xuyên qua kính. Kính Apple dự kiến có giá 90 triệu đồng tại Việt Nam.

Bảo Lâm
Source link

By toannhm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *