Tỷ phú Elon Musk đăng ảnh chế trên Twitter, mỉa mai mức giá 3.499 USD của bộ kính Vision Pro mới được Apple ra mắt.

Bức ảnh chế đăng ngày 9/6 gồm một bên là buổi công bố kính Vision Pro, bên còn lại là gói nấm như có khả năng gây ảo giác với dòng quảng cáo “lập tức kết nối với vật thể bay không xác định (UFO) và người ngoài hành tinh”.

Hình ảnh được Elon Musk đăng hôm 9/6. Ảnh: Twitter/elonmusk

Hình ảnh được Elon Musk đăng hôm 9/6. Ảnh: Twitter/elonmusk

Ảnh đi kèm dòng chữ “thực tế ảo tăng cường giá 3.500 USD của Apple so với thực tế ảo tăng cường giá 20 USD”. Bài đăng thu hút hơn 30.000 lượt thích ngay sau khi xuất hiện, trong đó nhiều người cho rằng “đây là bức ảnh chế hay nhất” và Musk đã đúng khi chế nhạo kính Vision Pro.

Ông chủ Meta Mark Zuckerberg trước đó cũng chê kính Vision Pro không có tính năng đột phá, giá quá cao và “không phải thứ tôi muốn”.

Vision Pro là thiết bị phần cứng đầu tiên của Apple trong lĩnh vực thực tế ảo và thực tế tăng cường. Sản phẩm sử dụng khung nhôm, mặt kính với nhiều trang bị mạnh mẽ như chip M2, R1, hàng chục cảm biến và camera.

Bộ kính Vision Pro được Apple ra mắt. Ảnh: Tuấn Hưng

Bộ kính Vision Pro được Apple ra mắt. Ảnh: Tuấn Hưng

Mỗi bên mắt kính là màn hình Micro LED 23 triệu điểm ảnh, mật độ cao hơn cả TV 4K. Hệ thống thấu kính ba lớp giúp tăng hiệu quả hình ảnh ba chiều, phần mặt ngoài có thể hiển thị mắt người giả lập hiệu ứng như nhìn xuyên qua kính.

Kính có giá 3.499 USD và sẽ được bán đầu năm 2024.

Điệp Anh (theo Livemint)
Source link

By toannhm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *