Nhân viên của Samsung được cho là không hài lòng với thiết kế của Galaxy Z Fold5 do chỉ nâng cấp rất ít so với thế hệ trước.

Ice Universe, người từng cung cấp nhiều thông tin chính xác về sản phẩm chưa công bố của Samsung, cho biết một số nhân viên của hãng này đã bày tỏ sự thất vọng với thiết kế của mẫu điện thoại thế hệ mới, thậm chí nói model sắp ra mắt chỉ nên được gọi là Fold4s, thay vì Fold5.

Khi trình làng vào tháng 8/2022, Z Fold4 được xem là smartphone với màn hình gập tốt nhất thế giới. Tuy nhiên, hiện đã có nhiều phiên bản tham gia vào phân khúc điện thoại gập như Google Pixel Fold, Oppo Find N2 nên người dùng chờ đợi một bản nâng cấp đột phá hơn. Các thông tin rò rỉ cho thấy Galaxy Z Fold5 có thể không đáp ứng được kỳ vọng đó.

Hệ thống bản lề giọt nước mới (phía dưới) so với bản lề chữ U của Z Fold4. Ảnh:Samsung Display

Hệ thống bản lề giọt nước mới (phía dưới) so với bản lề chữ U của Z Fold4. Ảnh:Samsung Display

Galaxy Z Fold5 được cho là vẫn sử dụng thiết kế tương tự Z Fold4 và không có màn hình ngoài lớn hơn 6,6 inch. Hệ thống bản lề mới dạng giọt nước sẽ không giảm đáng kể nếp gấp giữa màn hình như mong đợi. Ngoài ra, sản phẩm chưa tích hợp khe cắm cho bút S Pen.

Tuy nhiên, vẫn có những cải tiến đáng chú ý trong thiết kế. Đầu tiên là phần gập vào sẽ sát vào nhau, không có khoảng hở nhiều như trước. Đây cũng sẽ là điện thoại gập đầu tiên có khả năng chống bụi, bên cạnh chống nước và trọng lượng cũng nhẹ hơn so với Z Fold4.

Một số nguồn tin cho biết Z Fold5 chỉ nâng cấp cảm biến camera, không nâng độ phân giải. Dung lượng pin vẫn giữ nguyên, nhưng do sản phẩm được trang bị chip xử lý Snapdragon 8 Gen2 nên sẽ có thời lượng pin tốt hơn.

Galaxy Z Fold5 dự kiến được Samsung công bố tại Hàn Quốc vào cuối tháng 7.


Huy ĐứcSource link

By toannhm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *