Mới ra mắt gần đây, thế nhưng ChatGPT đã được lan truyền rộng rãi và nhận được nhiều đánh giá tích cực từ người dùng. ChatGPT có thể trả lời chi tiết và lưu loát trên nhiều lĩnh vực khác nhau, chính vì thế nhiều người cho rằng công nghệ này sẽ khiến Google phải “e dè”. Vậy ChatGPT là gì? Hãy cùng mình tìm hiểu nhé.

ChatGPT là gì?

ChatGPT hay với tên gọi đầy đủ là Chat Generative Pre-training Transformer – một chatbot do công ty OpenAI phát triển khởi động. ChatGPT có thể được hiểu đơn giản là một AI (trí thông minh nhân tạo). Điểm đặc biệt của AI này nằm ở “kho” kiến ​​thức mà ChatGPT đã học được.

ChatGPT có thể trả lời lưu rất nhiều đầy đủ các câu hỏi mà bạn đưa ra, bất kể là thắc mắc về lĩnh vực gì. Bên cạnh đó, ChatGPT còn có thể làm thơ, soạn nhạc, viết thư, thiết kế và thậm chí là sửa lỗi trong chương trình. Nhiều người đã sử dụng ChatGPT để thực hiện những công việc trên, điều này làm cho AI ngày càng thông minh hơn.

Người dùng có vẻ như đang thích khám phá thông tin bằng cách trò chuyện với ChatGPT hơn là tìm kiếm trên Google

Người dùng có vẻ như đang thích khám phá thông tin bằng cách trò chuyện với ChatGPT hơn là tìm kiếm trên Google

Khi ChatGPT ra mắt, người dùng muốn tra cứu đã bắt đầu trò chuyện với AI này thay vì tìm kiếm thông tin trên Google. Với sự hiểu biết sâu rộng đa lĩnh vực, những thắc mắc của họ đã được giải quyết chỉ sau vài giây. Công cụ hoạt động giống như một câu hỏi trả lời giữa người với người.

Điều này cũng xảy ra theo chiều tiêu cực, các câu trả lời của ChatGPT đôi khi vẫn chưa chính xác. Nhưng công cụ này vẫn có thể hiện rất tiềm năng trong tương lai. Chính vì sự hiểu biết rộng cùng tính toán vận tải ứng dụng cao, có vẻ như người dùng đã bắt đầu chuyển sang sử dụng công cụ này nhiều hơn, đây sẽ là 1 đối tượng đáng gờm sắp tới của Google.

ChatGPT tại Việt Nam 

Sức hút của ChatGPT vẫn ngày một tăng lên, nhiều người truyền tai nhau về mức độ thông minh của con AI này đã khiến tính tò mò muốn trải nghiệm thử được nâng cao hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, ChatGPT hiện vẫn chưa được sử dụng tại Việt Nam.

Để có thể trò chuyện với ChatGPT, người dùng tại Việt Nam buộc phải sử dụng phần mềm fake IP sang các nước hiện đang hỗ trợ thử nghiệm ChatGPT. Tuy nhiên, việc đăng ký tài khoản để sử dụng ChatGPT trong nước vẫn còn gặp nhiều khó khăn vì cần phải có thêm số điện thoại bên ngoài để xác thực.

User Việt Nam

Người dùng Việt Nam “hack não” ChatGPT (Ảnh: Facebook)

Hiện trên mạng xã hội Facebook đã có các nhóm hỗ trợ đăng ký cũng như cho mượn miễn phí các tài khoản ChatGPT để trải nghiệm như Tâm sự con sen, Cộng đồng ChatGPT Việt Nam, ChatGPT Việt Nam,… Tại đó, chủ đề ChatGPT cũng được bàn luận vô cùng nổi.

Thông minh là thế, nhưng ChatGPT vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm. Nhiều người dùng tại Việt Nam đã đặt câu hỏi về những câu đố “hack não”, bẻ lái những câu trả lời đúng của con AI này khiến cho trí thông minh đột nhiên… chậm chạp.

Người Việt thử cài ChatGPT làm thả sức

Người Việt try set ChatGPT làm thơ thả sức

Nhiều người đã được trải nghiệm ChatGPT, tuy nhiên có vẻ như AI này vẫn chưa làm hài lòng người dùng Việt hiện nay. Con chatbot vẫn có thể thực hiện được trong giai đoạn thử nghiệm, không có nguồn dữ liệu đa dạng và không hỗ trợ hoàn toàn bằng tiếng Việt. Nhưng với sự hỏi của ChatGPT, lời hẹn trong tương lai sẽ trả lời chính xác những câu hỏi của người Việt hơn.

Bạn đánh giá thế nào về tiềm năng của ChatGPT?

#aivietnam #aivietnamcommunity#aivn#aivietnam.vn#chatgpt#openaivn

 

By toannhm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *